[GIẢI ĐÁP] Trồng răng implant mất bao lâu? nha khoa ADOR

chat luong xuong ham khi cay ghep implant

Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào và trồng răng implant mất bao lâu? Đây là những thắc mắc thường gặp của khách hàng khi quan tâm đến dịch vụ trồng răng implant. Để giúp khách hàng có thể yên tâm trước khi tiến hành trồng răng implant, nha khoa Ador sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Nếu bạn muốn dự đính trồng răng implant thẩm mỹ thì hãy tham khảo bảng giá trồng răng implant tại đây. Để biết mức giá từng phương pháp cấy ghép implant để chủ động khi tới các nha khoa nhờ bác sĩ tư vấn.

Các giai đoạn trồng răng implant

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một ca điều trị chúng ta không thể không kể đến quy trình trồng răng implant. Vì vậy để trồng răng implant an toàn và hiệu quả nhất, nha khoa đã xây dựng quy trình trồng răng implant chuẩn y khoa để mang đến cho bệnh nhân một hàm răng trắng – chắc – khỏe.  Dưới đây là các giai đoạn của quy trình trồng răng implant. 

Giai đoạn 1: Khám tổng quát và lên kế hoạch trồng răng 

Trước khi tiến hành ca điều trị trồng răng implant, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát để biết được tình trạng cụ thể răng miệng hiện tại như thế nào. Sau khi đã hoàn thành các bước thăm khám, bác sĩ sẽ dựa vào đó để lên kế hoạch trồng răng chi tiết.

Khám tổng quát và lên kế hoạch trồng răng 
Khám tổng quát và lên kế hoạch trồng răng

Giai đoạn 2: Điều trị các bệnh lý về răng và nhổ răng

Sau khi khám tổng xong bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh lý về răng miệng dứt điểm nếu có. Đây là giai đoạn quan trọng cần phải thực hiện trước khi tiến hành các giai đoạn cấy ghép răng implant tiếp theo. 

Điều trị các bệnh lý về răng và nhổ răng
Điều trị các bệnh lý về răng và nhổ răng

Giai đoạn 3: Cấy trụ vào xương hàm 

Bước tiếp theo là tiến hành cấy trụ vào xương hàm, quy trình này được thực hiện bằng máy gây tê Dentalvibe sẽ giúp bạn không cảm thấy đau đớn và không làm rách mô. Thời gian cấy trụ sẽ mất khoảng 20 – 30 phút/răng.

Cấy trụ vào xương hàm 
Cấy trụ vào xương hàmnha

Giai đoạn 4: Kiểm tra hàm và nướu 

Sau khi đã cấy trụ implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra hàm và nướu để đảm bảo an toàn và tính chính xác cho các bước diễn ra tiếp theo.

Kiểm tra hàm và nướu
Kiểm tra hàm và nướu

Giai đoạn 5: Lắp răng sứ 

Giai đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng implant là bạn sẽ được lắp răng sứ lên vị trí răng đã mất và hoàn thành quy trình trồng răng implant. Trên đây là quy trình trồng răng implant sơ lược mà các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu.

Lắp răng sứ 
Lắp răng sứ  

Thời gian trồng răng mất bao lâu 

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người.Thời gian trung bình mà bác sĩ cần để đặt một trụ implant vào xương hàm là 25-30 phút. Thông thường một bệnh nhân cần 4- 6 tháng để trụ implant tích hợp với xương hàm và quá trình trồng răng implant được hoàn thiện.

Xem thêm: Phương pháp cấy ghép implant có tốt không, giải đáp từ chuyên gi.

Các yếu tố có thể rút ngắn hoặc kéo dài thời gian trồng răng

Nhiều bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật xong mất một khoảng thời gian rất dài để phục hồi, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân chỉ mất khoảng 1-2 tháng là đã phục hồi hoàn thiện. Vậy lý do là do đâu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những yếu tố nào quyết định đến thời gian trồng răng implant.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant nhanh hay chậm chính là tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân mắc một vài bệnh lý như viêm nha chu, cao răng… thì buộc phải tiến hành điều trị trước khi thực hiện cấy ghép implant. Điều này làm cho thời gian cấy ghép răng kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu.

Bên cạnh đó, đối với những bệnh nhân mất răng lâu năm khiếm xương hàm bị tiêu hoặc chất lượng xương hàm kém phải tiến hành phẫu thuật. Kéo theo đó thời gian trồng răng implant sẽ diễn ra lâu hơn so với các trường hợp không thể ghép xương

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân
Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Mức độ tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ

Trong quá trình tiến hành điều trị cấy ghép implant, bệnh nhân cần phải tuân thủ tuyệt đối và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Nếu bệnh nhân không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ gây ra những hậu quả, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phục hồi vết thương. Từ đó dẫn đến thời gian trồng răng implant sẽ diễn ra lâu hơn.

Mức độ tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ
Mức độ tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ

Cùng tham khảo sau khi trồng răng Implant kiêng ăn gì để đem lại hiệu quả tốt nhất sau khi trồng Implant nhé!

Trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ

Bác sĩ giữ một vai trò quan trọng quyết định đến thời gian đặt trụ implant. Nếu được điều trị dưới bàn tay của các bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao, chuyên về điều trị cấy ghép implant thì quá trình sẽ diễn ra chính xác và rút ngắn thời gian điều trị. 

Và ngược lại nếu bạn được điều trị bởi bác sĩ có năng lực kém, kinh nghiệm ít có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh quanh ổ răng. Từ đó khiến cho quy trình cấy ghép implant bị gián đoạn và phải điều trị can thiệp, khiến thời gian trồng răng implant sẽ kéo dài lâu hơn.

Trình độ tay nghề y bác sĩ
Trình độ tay nghề y bác sĩ

Sự tương thích của hàm và chân Implant

Mỗi bệnh nhân sẽ có mức độ tích hợp của xương hàm khác nhau. Mặc dù cùng một dòng trụ implant nhưng sẽ có khách hàng chỉ cần 2 tháng đã đủ điều kiện gắn mão sứ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân phải mất 3-4 tháng mới đủ điều kiện để lắp răng sứ.

Sự tương thích của hàm và chân Implant
Sự tương thích của hàm và chân Implant

Trụ implant được sử dụng

Thời gian trồng răng kéo dài hay rút ngắn còn phụ thuộc vào loại trụ implant mà khách hàng lựa chọn. Mỗi loại trụ sẽ có thời gian tích hợp với xương hàm khác nhau. Nhưng đa số các loại trụ sẽ có thời gian tích hợp từ 2-3 tháng. 

Tuy nhiên vẫn có một loại trụ Straumann có thời gian tích hợp với xương hàm chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn từ 3-4 tuần.

Trụ implant được sử dụng
Trụ implant được sử dụng

Công nghệ cắm Implant

Trang thiết bị, máy móc hiện đại chính là yếu tố hỗ trợ đắc lực các bác sĩ trong quá trình thăm khám và điều bị cấy ghép implant. Sử dụng công nghệ cắm Implant hiện đại sẽ giúp các thao tác đúng chuẩn, nhanh gọn hơn và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Từ đó sẽ rút ngắn thời gian cấy ghép răng implant.

Cách rút ngắn thời gian giúp trồng răng implant nhanh nhất.

Để rút ngắn thời gian trồng răng implant nhanh nhất, khách hàng có thể tham khảo một số cách dưới đây để vừa tiết kiệm thời gian, chi phí vừa đảm bảo được chất lượng dịch.

Đến những nha khoa uy tín

Khi bạn tiến hành cấy ghép răng implant tại các nha khoa lớn, uy tín bạn có thể tin tưởng tuyệt đối nha khoa. Vậy cấy ghép răng implant ở đâu là tốt? Câu trả lời chính là nơi sở hữu một đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc điều trị trồng răng implant. Ngoài ra những nha khoa uy tín còn sở hữu chuỗi hệ thống công nghệ hiện đại giúp rút ngắn thời gian điều trị. 

Trồng răng sớm nhất có thể

Ngay sau khi bị mất răng hoặc buộc phải nhổ răng thì khách hàng nên thực hiện cấy ghép răng implant vào tại thời điểm đó. Nếu để mất răng quá lâu sẽ dẫn đến răng bị lệch và xương hàm bị tiêu biến khiến cho quá trình trồng răng implant diễn ra trong thời gian lâu hơn.

Chăm sóc phần chân Implant kỹ

Một yếu tố không thể thiếu khi nhắc đến đâu là cách để rút ngắn thời gian trồng răng implant, đó chính là cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng. Bệnh nhân phải chăm sóc kỹ phần chân Implant theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên súc miệng với nước muối trong thời gian đầu mới đặt trụ. 

Khi xuất hiện có dấu hiệu bất thường thì hãy liên hệ ngay đến bác sĩ để được tiến hành kiểm tra, tránh các rủi ro có thể xảy ra.   

Tóm lại, thời gian trồng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đội ngũ y bác sĩ, công nghệ, ý thức của khách hàng… Khi khách hàng đảm bảo bản thân mình đã đáp ứng được tất cả các yếu tố kể trên thì thời gian trồng răng sẽ được rút ngắn. 

Trong quá trình tìm hiểu về vấn đề này nếu bạn có thắc mắc mà vẫn chưa được giải đáp thì đừng ngần ngại mà liên hệ đến chúng tôi để kịp hỗ trợ và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

>>> Giải đáp trồng răng Implant có nguy hiểm không? Những Điều Lưu Ý

0837.44.66.11