Trồng răng implant có đau không? 7+ yếu tố bạn nên biết

Công nghệ cấy ghép Implant có độ thẩm mỹ cao

cắm implant Là giải pháp thay thế răng mất tốt nhất hiện nay. Trồng răng implant được nhiều người lựa chọn để phục hình lại hàm răng chắc khỏe như răng thật. Để làm được điều đó quá trình cấy ghép implant cần phải trải qua cuộc phẫu thuật và tác động lên xương hàm và quá trình hoàn thiện phải kéo dài và chăm sóc vài tháng. Vì vậy hiện nay nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng không biết nó có đau không? Và có cách nào để có thể giảm đau hiệu quả? Hãy cùng nha khoa Ador Dental tìm hiểu ngay tại bài viết bên dưới nhé. 

Trồng răng implant có đau không

Vấn đề mà hiện nay mọi người thường thắc mắc rằng là nếu trồng răng implant có đau không. Việc cấy ghép implant nó sẽ tác động một phần trực tiếp đến cơ thể nên dường như sẽ mang lại cảm giác và mức độ đau nhức tùy theo cơ thể mỗi người và việc trực tiếp tác động đến vùng xương hàm nên đau buốt và có thể sẽ gây nên sưng đau ở vùng cấy ghép. 

Trồng răng implant có đau không
Trồng răng implant có đau không

Quy trình cấy ghép implant phải được kiểm tra và đo đạc tình trạng sức khỏe một cách kỹ lưỡng. Bệnh nhân sẽ được gây tê ở vùng xương hàm. Vì vậy trong suốt quá trình thực hiện cấy ghép sẽ không có cảm giác đau nhức, vài trường hợp có thể cảm thấy ê buốt đau nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì với trang thiết bị hiện đại cùng với kỹ thuật tiên tiến hiện nay đi kèm với trình độ Bác sĩ chuyên môn cao, bệnh nhân có thể thoải mái về mặt tâm lý mà không cần phải áp lực hay sợ đau đớn kéo dài.

Có thể bạn quan tâm: bảng giá trồng răng implant cập nhật chi tiết mới nhất tại phòng khám nha khoa ADOR DENTAL

Yếu tố ảnh hưởng đến độ đau khi cắm răng Implant

Trồng răng bằng phương pháp cấy ghép implant phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi nhân để việc cấy ghép implant đau nhiều hay là đau ích: 

1. Chất lượng xương hàm trước khi cấy ghép

Để có thể đặt trụ implant vào xương hàm được diễn ra một cách dễ dàng và suôn sẻ thì chất lượng xương hàm của bệnh nhân phạt thật sự đủ tốt và tình trạng bệnh chưa mất răng trong khoảng thời gian quá lâu để giảm mức độ khó chịu và ê buốt một cách tối đa cho bệnh nhân khi trồng răng implant cũng như sẽ không gây sang chấn. 

Với một số trường hợp bác sĩ cần phải can thiệp và kiểm  tra một cách sâu sát nếu như chất lượng xương hàm của bệnh nhân không đủ tốt và dễ dàng dẫn đến sang chấn khi bệnh nhân đã mất răng trong một khoảng thời gian khá lâu thì có thể mức độ dẫn đến tình trạng khó chịu khi cấy ghép sẽ nhiều hơn so với thông thường. 

Chất lượng xương hàm trước khi cấy ghép
Chất lượng xương hàm trước khi cấy ghép

Do đó, hãy thật sự đặt biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc răng miệng cũng như tình trạng mất răng kéo dài mà không điều trị sớm thì sẽ dẫn đến gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình cấy ghép. Hãy làm càng sớm càng tốt để phục hình răng miệng, hạn chế tình trạng mất răng kéo dài dẫn đến nhiều mức độ điều trị phức tạp cũng như tiết kiệm được rất nhiều chi phí như ghép màng xương, nâng xoang và ghép xương… . 

2. Số lượng răng Implant cấy ghép

Đối với một số bệnh nhân bắt buộc phải cấy ghép nhiều trụ cũng như là nguyên cả hàm thì cần phải lưu ý và nghe theo lời chỉ dẫn của Bác sĩ để giảm tình trạng đau nhức một cách tối đa và không gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì khi trồng răng implant thì cơn đau nhức là điều khó có thể tránh khỏi , đặc biệt hơn là các bệnh nhân phải cấy nhiều trụ cùng lúc và cả hàm. 

Số lượng răng Implant cấy ghép
Số lượng răng Implant cấy ghép

3. Vị trí cấy ghép răng Implant

Trong quá trình thực hiện  trồng răng bằng phương pháp implant cơn đau nhức sẽ xuất hiện và bệnh nhân có thể cảm nhận một cách rõ rệt nhất có thể khi vị trí  của răng gần với các dây thần kinh liên hàm và thần kinh hàm so với những vị trí không nằm kề thì cơn đau sẽ giảm thiểu mức tối đa. 

Vị trí cấy ghép răng Implant
Vị trí cấy ghép răng Implant

4. Chất lượng trụ Implant

Hiện tại để tìm kiếm một nha khoa để thực hiện cấy ghép implant là điều không khó. Nhưng để tìm một Nha khoa có uy tín và được Bộ y tế công nhận về chất lượng thì bệnh nhân bắt buộc phải tìm hiểu một cách chính xác nhất có thể để tránh tình trạng nhiễm trùng , đào thải trụ implant hoặc nguy hiểm hơn có thể  gây hoại tử vùng cấy và dẫn đến chảy máu, đau đớn kéo dài nếu sử dụng phải loại implant không chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Nếu bệnh nhân sử dụng và lựa chọn cho mình nha khoa uy tín, chất lượng trụ implant có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được nhập khẩu cũng như bảo hành chính hãng được Bộ y tế kiểm tra chất lượng và cấp phép sử dụng thì bệnh nhân hoàn toàn yên tâm, đảm bảo về các vấn để sau khi cấy ghép như biến chứng hay đau buốt kéo dài… .

5. Tay nghề Bác sĩ cấy ghép Implant

Để quá trình trồng răng implant được diễn ra suôn sẻ vả thành công nhất thì không thể không kể đến tay nghề của đội ngũ Bác sĩ. Mỗi quy trình trong việc cấy ghép implant luôn phải được tập trung tỉ mỉ và chính xác nhất. Các quy trình gây tê cũng như đưa trụ vào xương hàm đúng chính xác vị trí giúp cho bệnh nhân hạn chế được cảm gian đau, khó chịu. Bởi vì lẽ đó, xuyên suốt quá trình thực hiện trồng răng implant có xảy ra cảm giác đau hay không còn phụ thuộc rất nhiều và Bác sĩ khi thực hiện. Khi bạn đến nha khoa uy tính, trình độ Bác sĩ chuyên môn cao cũng như có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều ca cấy ghép, phục hình răng thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Bác sĩ đều có những phác đồ điều trị dành riêng cho bạn một cách kỹ lưỡng đề phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như giảm thiểu mức độ sang chấn cho bệnh nhân. 

Trình độ tay nghề y bác sĩ trám răng
Trình độ tay nghề y bác sĩ trám răng

6. Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Hiện nay, với công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện đại cùng trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu nhằm hỗ trợ chuyên dụng cho việc cắm ghép implant và nghiên cứu lên kế hoặc điều trị tối ưu, chính xác. Sự hỗ trợ của các trang thiết bị cũng như mác móc hiện nay góp phần tăng tỷ lệ cho quá trình trồng răng bằng phương pháp cắm ghép implant được diễn ra thành công và không phải tác động đến các dây thần kinh cũng như những vùng xung quanh. Từ đó giảm thiểu mức độ đau nhức, khó chịu khi đã xác định được vị trí chính xác đặt trụ, đúng độ sâu, độ nghiêng của trụ mang lại cảm giác yên tâm hơn cho bệnh nhân xuyên suốt quá trình điều trị. 

Trang thiết bị Nha khoa cao cấp tại nha khoa
Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại

7. Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật

Những biến chứng, viêm nhiễm có thế xảy ra nếu Phòng khám không đáp ứng được phòng phẫu thuật, điều trị và dụng cụ vô trùng hiện đại theo tiêu chuẩn của Bộ y tế đưa ra. Điều đó ảnh hưởng rất nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân vì không đảm bảo được độ an toàn dẫn các tình trạng lây nhiễm. 

Xem thêm: Phương pháp trồng răng implant bao lâu thì lành hẳn.

ADOR- Phòng khám nha khoa an toàn ít đau hiện nay

Nha khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế ADOR với nhiều năm thực hiện sứ mệnh kiến tạo hàng triệu nụ cười. Đội ngũ y, bác sĩ nhiệt huyết chuyên môn cao. Hiểu được tình trạng mất răng cũng như tâm lý của khách hàng. Đặc biệt là quý khách hàng có độ tuổi cao thường xuyên gặp phải các vấn đề về răng, sức khỏe suy giảm do không ăn uống đủ dưỡng chất khi xảy ra tình trạng mất răng. Bởi đó mà ADOR luôn cố gắng, hướng đến và phát huy nhiều hơn nữa để mang lại hàm răng săn chắc như răng thật, giúp hàng ngàn người được hạnh phúc, ăn uống tận hưởng niềm vui cùng gia đình với những bữa tiệc đầm ấm cùng với chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế. ADOR luôn triển khai nghiên cứu các hiện trạng mất răng nhằm đưa ra pháp đồ điều trị chính xác phù hợp với từng độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của nhiều bệnh nhân.

Phòng khám nha khoa Ador
Phòng khám nha khoa Ador

Để đảm bảo an toàn cũng như đạt được mọi tiêu chí và là địa điểm trồng răng implant an toàn và ít đau nhất hiện tai ADOR DENTAL luôn cố gắng: 

  • Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong cấy ghép đảm bảo tất cả các dụng cụ… mọi thứ đều được vô trùng một cách kỹ lưỡng Bên cạnh đó là các vật dụng như găng tay, khẩu trang, kim… cũng sẽ chỉ sử dụng một lần. Trước khi thực hiện phẫu thuật, Bác sĩ bắt buộc phải rửa tay và vô trùng. 
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép. Đảm bảo cho quá trình trồng răng implant hạn chế tối thiểu những nguy cơ gây ảnh hướng đến sức khỏe cũng như xuyên suốt quá trình điều trị.
  • Bên cạnh đó, ADOR DENTAL chỉ sử dụng những vật liệu chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm đẩy nhanh quá trình tích hợp xương đem lại kết quả nhanh chóng cho bệnh nhân. 
  • Ở ADOR DENTAl trang bị rất nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu tiếp từ châu Âu theo tiêu chuẩn Nha khoa Quốc tế hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant được diễn ra chính xác và thành công hơn. Từ đó hạnh chế các vấn đề đau nhức kéo dài cũng như biến chứng hoặc đào thải trụ. 
  • Sau khi thực hiện quá trình cấy ghép implant cho bệnh nhân, chúng tôi luôn theo sát và theo dõi sức khỏe cũng như quá trình tích hoàn thiện phục hình răng. Giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng cũng như sẵn sàng hỗ trợ xử lý kịp thời các vấn để của bệnh nhân khi gặp phải. 
  • ADOR DENTAL  luôn có chính sách ưu đãi cũng như bảo hành hợp lý với tất cả các khách hàng khi ưu tiên lựa chọn và trải nghiệm dịch vụ tại ADOR DENTAL làm địa điểm cấy ghép và phục hình răng mất bằng biện pháp trồng răng implant. 

Các bài viết liên quan:

>>> Bảng giá trồng răng implant hàn quốc cập nhật năm 2022

>>> Phương pháp trồng răng implant all on 4 và bảng giá chi tiết

>>> Phương pháp trồng răng implant all on 6 và bảng giá cập nhật chi tiết.

 

0837.44.66.11