Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant? bạn nên biết

nho rang bao lau thi trong rang implant duoc

Hiện nay rất nhiều người muốn trồng răng implant, Nhưng đang thắc mắc Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant được. Biết được lý do đó. Nha khoa Ador viết bài viết này để cung cấp các thông tin về nhổ răng bao lâu thì cắm implant để giải đáp các thắc mắc của bạn. Ai đang có nhu cầu cấy ghép răng implant thì đừng bỏ qua bài viết này nha.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant

Thời điểm được chỉ định để cấy implant tốt nhất sau khi nhổ răng gồm có 4 thời điểm tức là sau nhổ răng từ 1-2 tháng hoặc có muộn hơn là 3-4 tháng. Bên cạnh đó còn có các yếu tố như: Chất lượng xương hàm, tình trạng răng miệng, sức khỏe có đảm bảo tốt. Việc cấy ghép răng implant hiện nay đang là giải pháp để phục hình răng mất được cho là tiên tiến nhất.

Việc trồng răng implant khi mất răng ngoài khôi phục lại hàm răng chắc khỏe như ban đầu mà còn khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ và độ an toàn tuổi thọ cao. Và việc xác định sau khi nhổ răng thì bao lâu có thể thực hiện trồng implant thì còn vào nhu cầu của mỗi người. Và theo khuyến khích của bác sĩ  việc bệnh nhân nên trồng implant sau khi nhổ răng là phương án tốt nhất và việc để trống răng quá lâu cũng sẽ không tốt cho răng miệng cũng như các biến chứng về răng.  Hãy đọc kỹ 4 trường hợp được các nha khoa thường dùng khi nhổ răng để trồng implant.

Có thể bạn quan tâm: Phương pháp trồng răng implant có nguy hiểm không, và những điều bạn nên biết khi muốn trồng răng tại nha khoa.

 

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant
Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng implant

1. Cấy implant ngay sau khi nhổ răng

Việc lựa chọn cấy implant sau khi nhổ răng vẫn có thể tiến hành được vì nhằm giảm thiểu thời gian điều trị cũng như hạn chế tiêu xương ở răng hơn vì lúc này hàm vẫn chưa bị tiêu nhiều. Nhưng để thực hiện được, yêu cầu bắt buộc đối với bệnh nhân là yếu tố về sức khỏe cũng như không mắc các bệnh lý khác nhau như chứng máu khó đông. 

Trường hợp thực hiện cấy implant sau khi nhổ răng, thuận tiện vì không phải phẫu thuật nhiều lần nên tiết kiệm được thời gian cũng như thời gian lành vết thương. Dĩ nhiên, là bạn phải cần đảm bảo được sức khỏe cũng như chất lượng xương hàm vẫn còn tốt thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành cắm trụ implant chỉ trong 2-3 ngày mà không cần phải đợi 3-6 tháng.

Cấy implant ngay sau khi nhổ răng
Cấy implant ngay sau khi nhổ răng

2. Cấy implant sau khi nhổ răng 1 – 2 tháng

Nhằm đảm bảo sự lành xương và tích quá trình tích hợp thì sau 1 – 2 tháng bệnh nhân có thể cấy ghép implant sau khi trồng răng nhằm đảm bảo sự lành thương nếu như có có các triệu chứng như viêm nhiễm xảy ra hoặc bệnh nhân mắc các bệnh lý. Khi đó có thể đảm bảo đủ các mô mềm cho sự lành thương và chủ động kiểm soát được mô ở mặt ngoài trụ cấy implant. Ngoài ra quá trình cấy implant sau nhổ răng từ 1-2 tháng có khả năng giảm các triệu chứng nhiễm trùng cũng như giảm các nguy cơ co xương sau phẫu thuật. Đồng thời, quá trình điều trị và lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn.

Cấy implant sau khi nhổ răng 1 – 2 tháng
Cấy implant sau khi nhổ răng 1 – 2 tháng

3. Cấy implant sau khi nhổ răng 3 – 4 tháng

Có thể nói sau khi lựa chọn cấy implant sau khi nhổ răng từ 3-4 tháng phù hợp nhất ở những bệnh nhân thiếu xương hàm hoặc bị tổn thương ổ răng. Khi lựa chon giai đoạn này chính là thời điểm thích hợp vì nướu đã được hồi phục, vết thương sau khi thực hiện nhổ răng đã lành, xương cũng đã lấp kín huyệt ổ răng.Chính vì thế tạo nên điều kiện thuận lợi cho việc đặt trụ vào xương hàm giúp tạo nên sự ổn định của chân răng, giảm nguy cơ tụt lợi. Bảo tồn được xương ở mặt ngoài và kiểm soát được độ thẩm mỹ và chính xác. 

Cấy implant sau khi nhổ răng 3 – 4 tháng
Cấy implant sau khi nhổ răng 3 – 4 tháng

4. Cấy implant sau khi nhổ răng 4 – 12 tháng

Lựa chọn thời gian từ 4-12 tháng là thời điểm vàng để thực hiện tiếp công đoạn cấy ghép trụ implant. Vì lúc này các vết thương đã hoàn toàn lạnh lại cũng như đảm bảo được tính ổn định của vị trí đặt implant đến khi được tích hợp và phục hình. 

Cấy implant sau khi nhổ răng 4 – 12 tháng
Cấy implant sau khi nhổ răng 4 – 12 tháng

Vậy câu hỏi nhổ răng bao lâu thì cấy implant phù hợp nhất thì cần phải được nghe ý kiến của bác sĩ đối với từng trường hợp, cơ địa hay tình trạng sức khỏe của mỗi người một cách khác nhau. 

Theo nghiên cứu cho thấy ở một số trường hợp thì xác suất cũng như tỷ lệ thực hiện thành công là cấy implant sau khi nhổ răng. Việc cấy implant sớm 1-2 tháng hay là muộn nhất là 4-12 tháng hoặc nếu như trường hợp bạn nhổ răng hàm và lượng xương còn lại không đủ thì bạn có thể chờ từ 3-6 tháng để dễ tiên lượng. 

Khi cấy implant sớm sau khi trồng răng ,bạn có thể giải quyết được các vấn đề về biến chứng cũng như giảm đi các tác nhân làm mất răng, đổ răng bên cạnh đó là cải thiện chức năng ăn nhai được sớm hơn. Vì vậy, để biết được thời gian chính xác thì trong quá trình nhổ răng để cấy ghép bạn nên trực tiếp hỏi và nhận lời khuyên từ bác sĩ để đảm bảo được sức khỏe cũng như tỷ lệ thành công của ca cấy ghép được cao nhất mà không gây nên các biến chứng không mong muốn. 

Xem thêm: Bảng giá trồng răng implant được cập nhật mới nhất năm 2022

Người bị mất răng lâu năm có thể trồng Implant được không?

Khi bệnh nhân là người mất răng lâu năm tức là đã có suy giảm về mật độ xương thì vẫn có thể trồng răng bằng phương pháp cấy ghép trụ implant.

Nhưng bên cạnh đó, quy trình trồng răng implant thực hiện có thể mất khá nhiều thời gian để bác sĩ có thể kiểm tra và biết chính xác được mật độ xương để đưa ra phác đồ điều trị tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà thực hiện các kỹ thuật khác nhau. Khi thực hiện và tạo lại vẻ thẩm mỹ cũng như phục hồi lại các yếu tố cần thiết để thực hiện cấy ghép đối với trường hợp bị mất răng lâu năm như ghép mô nướu, ghép xương, nâng xoang. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian chăm sóc cho răng miệng và hãy đến khám định kỳ tại nha khoa thường xuyên. Khi có triệu chứng mất răng hoặc răng bị mất chưa lâu thì nên đến thăm khám để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. 

Người bị mất răng lâu năm có thể trồng Implant được không
Người bị mất răng lâu năm có thể trồng Implant được không

Lý do nên lựa chọn nha khoa ADOR để cắm răng Implant

Nếu bạn muốn trồng răng, bạn không biết trồng răng implant có đau không thì hãy tìm đến ngay nha khoa Ador nha. Nha khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế ADOR với nhiều năm thực hiện sứ mệnh kiến tạo hàng triệu nụ cười, luôn hướng đến và phát huy nhiều hơn nữa để mang lại hàm răng săn chắc như răng thật, giúp hàng ngàn người được hạnh phúc, ăn uống và tận hưởng niềm vui cùng gia đình với những bữa tiệc đầm ấm cùng với chất lượng dịch vụ chuẩn quốc tế. Để đảm bảo an toàn cũng như đạt được mọi tiêu chí và là địa điểm trồng răng implant an toàn và ít đau nhất hiện tai ADOR DENTAL:

Lý do nên lựa chọn nha khoa ADOR để cắm răng Implant
Lý do nên lựa chọn nha khoa ADOR để cắm răng Implant
  • Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong cấy ghép đảm bảo tất cả các dụng cụ, các vật dụng như găng tay, khẩu trang, kim…sẽ được vô trùng kỹ lưỡng và  cũng sẽ chỉ sử dụng một lần. Trước khi thực hiện phẫu thuật, Bác sĩ bắt buộc phải rửa tay và vô trùng. 
  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép. Đảm bảo cho quá trình trồng răng implant hạn chế tối thiểu những nguy cơ gây ảnh hướng đến sức khỏe cũng như xuyên suốt quá trình điều trị.
  • Ở ADOR DENTAl trang bị rất nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu tiếp từ châu Âu theo tiêu chuẩn Nha khoa Quốc tế hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant được diễn ra chính xác và thành công hơn. Từ đó hạnh chế các vấn đề đau nhức kéo dài cũng như biến chứng hoặc đào thải trụ. 
  • Sau khi thực hiện quá trình cấy ghép implant cho bệnh nhân, chúng tôi luôn theo sát và theo dõi sức khỏe cũng như quá trình tích hoàn thiện phục hình răng. Giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng cũng như sẵn sàng hỗ trợ xử lý kịp thời các vấn để của bệnh nhân khi gặp phải. 
  • ADOR DENTAL  luôn có chính sách ưu đãi cũng như bảo hành hợp lý với tất cả các khách hàng khi ưu tiên lựa chọn và trải nghiệm dịch vụ tại ADOR DENTAL làm địa điểm cấy ghép và phục hình răng mất bằng biện pháp trồng răng implant.

Các bài viết liên quan:

[GIẢI ĐÁP] Trồng răng implant mất bao lâu? nha khoa ADOR

0837.44.66.11