Quy trình trồng răng implant Chuẩn quốc tế tại nha khoa ADOR

Quy trình trồng răng implant

Là giải pháp thay thế răng mất, trồng răng implant là phương pháp hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay. Nó cung cấp cho bệnh nhân sự ổn định và độ bền lâu dài mà không cần phải sửa chữa nhiều lần như các giải pháp truyền thống. Nhưng những ai nên trồng răng, các trường hợp cụ thể sẽ được Ador Dental trình bày chi tiết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay quy trình trồng răng Implant ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đối tượng nên thực hiện trồng răng Implant

Cụ thể các trường hợp mất răng được khuyến cáo thực hiện trồng răng Implant bao gồm:

  • Bị mất răng hoàn toàn hàm trên hoặc hàm dưới. 
  • Mất nhiều răng ở vị trí tách biệt riêng lẻ hoặc liền kề. 
  • Mất răng nhưng lại không muốn phục hình răng bằng hàm giả tháo lắp bất tiện hoặc bằng cầu răng sứ.
  • Mất răng ở bất kỳ vị trí nào. 

Đối tượng nên thực hiện trồng răng implant sẽ được bác sĩ kiểm tra và đánh giá theo nhiều tiêu chí phù hợp và chuẩn xác nhất. Thực hiện trồng răng implant không chỉ liên quan đến tình trạng mất răng mà nó còn phụ thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy, để được thăm khám kỹ lưỡng, tốt nhất bạn nên nhờ sự thăm khám và tư vấn trực tiếp từ nha khoa uy tín và  có chuyên môn cao. 

Đối tượng nên thực hiện trồng răng Implant
Đối tượng nên thực hiện trồng răng Implant

2. Quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa hiện nay

Những tiến bộ trong ngành nha khoa ngày nay đã giúp công nghệ cấy ghép implant trở thành phương pháp tốt nhất để thay thế những chiếc răng đã  mất và đạt tính thẩm mỹ cao. 

Quy trình trồng răng Implant rỏ ràng
Quy trình trồng răng Implant rỏ ràng

Nhờ có implant, triệu chứng sợ “mất răng”không còn là mối lo ngại với nhiều người và đặc biệt là những người lớn tuổi. 

Đến với ADOR DENTAL, bạn có thể thực hiện quy trình cấy ghép răng với các bước sau:

2.1 Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch cấy ghép Implant

Trước khi tiến hành trồng răng implant, bạn sẽ được gặp bác sĩ để giải thích vấn đề sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn là gì và cách khắc phục. Bác sĩ sẽ bắt đầu khám tổng quát khoang miệng, kiểm tra tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Sau đó  chụp  X-quang để kiểm tra mật độ xương và độ dày xương hàm để đánh giá và xác định xem có phù hợp để cấy ghép răng  hay không.

Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch cấy ghép Implant
Thăm khám tổng quát và lên kế hoạch cấy ghép Implant

Sau khi hoàn tất thăm khám và chụp X-quang, bác sĩ sẽ lập ra các kế hoạch điều trị phổ biến chi tiết cho bệnh nhân và đặt lịch hẹn cho bệnh nhân đến cấy ghép răng implant nếu phù hợp. 

Mời các bạn cùng ADOR xem ngay bài viết dưới đây để biết bảng giá trồng răng Hàn Quốc.

2.2  Tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant

– Quy trình cấy ghép  được thực hiện bằng máy gây tê Dentalvibe mới nhất, không đau, không làm rách mô 

 – Không cần lo lắng vì ca phẫu thuật được thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng và diễn ra trong vòng 30-60 phút. 

 – Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và ê-kíp phẫu thuật sau khi cắm implant  

 – Nếu không nâng xương, nâng xoang răng sẽ được nâng lên sau 3 tháng. Đối với trường hợp  ghép xương và nâng xoang, răng sẽ lên lúc 6 tháng tuổi, hàng tháng bệnh nhân sẽ đến phòng khám để  chụp phim, kiểm tra mức độ liên kết tích hợp giữa trụ implant và xương hàm.

Tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant
Tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant

2.3 Lấy dấu răng và gắn răng tạm 

Sau khoảng 3 tuần – 3 tháng tùy theo mức liên kết vả độ tích hợp của răng implant với xương hàm, bệnh nhân sẽ được chăm sóc và theo dõi kỹ lưỡng để bác sĩ sẽ lấy dấu răng implant. Quá trình này có thể diễn ra từ 15-20 phút và tiếp đó là tiến hành chế tác răng sứ cho bệnh nhân.

2.4 Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khi hoàn tất các quy trình cấy ghép implant trên vị trí răng đã mất. Bạn sẽ được tái khám và kiểm tra răng theo định kỳ cũng như trụ implant mà bạn cấy ghép, có thể là sau 1 tháng hoặc 3 tháng và đặc biệt không được trễ quá 6 tháng nhằm tránh tình trạng có thể dẫn đến viêm nhiễm và biến chứng sau khi cấy ghép. 

Tái khám theo định kỳ
Tái khám theo định kỳ

2.5 Gắn răng sứ cố định lên trên trụ implant 

Sau khi lấy dấu, công đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng implant là bạn sẽ được gắn răng cố định trên vị trí implant đã mất và hoàn tất quá trình phục hình trồng răng implant. 

Gắn răng sứ cố định lên trên trụ implant 
Gắn răng sứ cố định lên trên trụ implant

3. Vì sao cần tuân thủ quy trình cấy ghép Implant chuẩn nha khoa

Quá trình trồng răng implant đòi hỏi rất cao tay nghề cũng như phải đáp ứng đủ tất các các kỹ năng, chuyên môn vốn có đến cơ sở, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt bệnh nhân cần phải tuân thủ theo đúng quy trình cắm implant theo tiêu chuẩn của Bộ y tế đưa ra nhằm mang lại kết quả tốt nhất cũng như tỉ lệ thành công trong quy trình cấy ghép được thành công và diễn ra suôn sẻ. Nếu không tuân thủ theo quy trình cấy ghép implant chuẩn nha khoa bệnh nhân có thể gặp phải các ảnh hưởng sau: 

3.1 Trụ Implant có thể bị đào thải nếu sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu 

Nếu bệnh nhân đang mắc phải các trường hợp như: tim mạch, máu khó đông hoặc tiểu đường,… thì nếu cấy implant thì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như quá trình tình hợp của implant. Vì lẽ đó, khi quyết định thực hiện cấy ghép implant thì quá trình thăm khám và kiểm tra sàng lọc là bước không thể bỏ qua. Nếu như việc bác sĩ không có chuyên môn cao và bỏ qua bước kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi thì tiến hành phẫu thuật thì có thể gây ra một số tình trạng nguy hiểm như sức khỏe của bệnh nhân như nhiễm trùng, máu không ngừng chảy và có thể dẫn đến  đào thải trụ implant…

Trụ Implant có thể bị đào thải nếu sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu 
Trụ Implant có thể bị đào thải nếu sức khỏe không đáp ứng đủ yêu cầu

Quy trình làm răng implant tiêu chuẩn là không thể thiếu  bước kiểm tra răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân để quyết định điều trị nếu như đáp ứng đủ yêu cầu. 

Mời các bạn cùng ADOR xem ngay bài viết dưới đây để biết chi phí trồng răng Implant cũng không hề cố định, mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

3.2. Răng Implant lệch so với răng thật  hoặc lệch khớp cắn

Khuôn răng của mọi người khác nhau vì vậy các bước trồng răng implant không thể bỏ qua bước lấy mẫu hàm cho bệnh nhân. Hiện nay rất nhiều nha khoa không có chuyên môn và kém chất lượng bỏ qua bước này mà chỉ sử dụng duy nhất một khuôn răng sứ. Đây là việc làm rất sai lầm bởi vì nếu bỏ qua bước lấy dấu mẫu hàm, răng sẽ lệch so với răng thật hoặc lệch khớp cắn. Vì vậy, đây là nước quan trọng và cần tiến hành trong mỗi ca cấy ghép để đảm bảo cho việc ăn nhau được diễn ra suôn sẻ. 

Răng Implant lệch so với răng thật  hoặc lệch khớp cắn
Răng Implant lệch so với răng thật  hoặc lệch khớp cắn

3.3 Viêm nhiễm ở vùng cấy Implant

Phòng phẫu thuật vô trùng, dụng cụ vô trùng… là bước tiêu chuẩn không thể bỏ qua trong kỹ thuật trồng răng implant  theo đúng tiêu chuẩn để tránh các tình trạng viêm nhiễm. Các trường hợp nhiễm trùng vùng cấy ghép implant không phải là trường hợp quá hiếm. Nguyên nhân có thể xảy ra viêm nhiễm là do bệnh nhân sau khi cắm ghép implant không chăm sóc răng một cách đúng cách hoặc có thể do nha khoa kém chất lượng nên khâu vô trùng không đúng tiêu chuẩn theo quy trình cắm ghép implant. 

Viêm nhiễm ở vùng cấy Implant
Viêm nhiễm ở vùng cấy Implant

3.4 Tổn thương các mô lân cận

Các tình huống dẫn đến trụ implant đặt sai cách và các dây thần kinh gây tổn thương và khó chịu các mô lân cận nếu như bệnh  thực hiện cắm implant không được chụp phim CT 3D để có thể hiển thị chính xác mật độ xương hàm trước khi bắt đầu các bước cắm implant cũng chính vì điều đó nên bác sĩ không thể tính toán được chính xác vị trí cấy nên việc xảy ra các tổn thương các mô lân cận là điều xảy ra. 

Tổn thương các mô lân cận
Tổn thương các mô lân cận

Để biết bảng giá chi tiết về trồng răng Implant all on 4 bạn có thể tham khảo qua thông tin giá dưới đây nhé!

4. Lưu ý trước khi thực hiện trồng răng Implant

Là phương pháp phục hình tình trạng răng hiệu quả và chất lượng nhất hiện nay. Trồng răng implant không chỉ giúp phục hồi tính thẩm mỹ và còn đảm bảo sức khỏe ăn nhai.

Sau khi trụ implant đã dần tích hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn thân răng lên và cố định bằng khớp nối abutment. Nhưng để có thể đảm bảo quá trình cấy ghép được diễn ra thành công, bạn cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện trồng răng implant một cách khỏe mạnh nhất:

4.1 Nói rõ tình trạng sức khỏe với bác sĩ

Người bệnh nên nói rõ với bác sĩ mọi tình hình sức khỏe, bệnh tật trước đây để họ kiểm tra kỹ sức khỏe của  bạn. Nếu bạn  có vấn đề về huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, hoặc phân vân không biết đang dùng thuốc này thì có ảnh hưởng gì đến quá trình cắm ghép. Hãy nói với bác sĩ để tránh những trường hợp xảy ra tình huống xấu trong quá trình phẫu thuật cấy ghép răng.

4.2 Lựa chọn trụ Implant phù hợp

Loại implant được sử dụng  để phục hồi răng  ảnh hưởng đến kết quả điều trị vì mỗi loại implant được tạo ra bằng các kỹ thuật độc đáo để đạt được kết quả tốt nhất. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng loại cột và mức chi phí  phù hợp nhất với mình trước khi thực hiện trồng răng.

Lựa chọn trụ Implant phù hợp
Lựa chọn trụ Implant phù hợp

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc: Chi phí vừa phải, thời gian tích hợp xương 4 – 5 tháng. Mất một thời gian để răng lành và hoàn thiện nhưng hiệu quả vẫn đảm bảo.

Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ: cấy ghép Straumann của Thụy Sĩ Chi phí cao, thời gian hòa hợp hơn một tháng, nhanh chóng và không mất thời gian chờ đợi lâu.

Bên cạnh việc lựa chọn trụ Implant thì phương pháp trồng răng implant cũng vô cùng quan trọng, mời bạn tham khảo bảng giá của phương pháp trồng răng Implant all on 6 ngay trong bài viết sau!

4.3 Nhịn đói trước khi thực hiện

Các bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong khoảng 6 giờ trước khi  phẫu thuật. Đó là do các bác sĩ  sử dụng thuốc gây tê trong quá trình phẫu thuật, thuốc này sẽ làm đầy dạ dày, gây khó chịu và cản trở quá trình phẫu thuật. Để quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và suôn sẻ, vui lòng không  ăn bất cứ thứ gì trong khoảng 6 giờ trước khi phẫu thuật.

4.4 Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Hãy bình tĩnh và cố gắng  không suy nghĩ quá nhiều trước khi phẫu thuật. Trên thực tế, ca cấy ghép không  nguy hiểm và diễn ra nhanh chóng nên hoàn toàn không cần phải cảm thấy căng thẳng hay lo lắng quá mức.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng
Chuẩn bị tâm lý vững vàng

5. Lý do nên thực hiện cấy ghép Implant tại nha khoa ADOR

Với nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép răng implant thành công cho khách hàng. Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc tế – Ador Dental tự hào là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp và là lựa chọn hầu hết các khách hàng ở mọi lứa tuổi và là Nha khoa cung cấp dịch vụ chất lượng cao. 

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài nhằm áp dụng các kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất. Bên cạnh đó, bác sĩ của Ador Dental đã thực hiện rất nhiều ca khó phục hình. Nhưng với tay nghề cao, chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm. Đội ngũ y, bác sĩ Ador Dental luôn tận tâm cố gắng dù bất kỳ trường hợp khó nào cũng đều mong muốn mang đến cho quý khách hàng của mình nụ cười đẹp tỏa sáng và có tự tin hơn trong giao tiếp.

Tại Ador, bạn yên tâm khi thực hiện cắm ghép implant vì tất các trụ implant đều được nhập khẩu ở nước ngoài, đảm bảo chính hãng, cao cấp và đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe để tránh tình trạng đào thải.

Địa điểm niềng răng uy tín giá rẻ nhất hiện nay
Địa điểm niềng răng uy tín giá rẻ nhất hiện nay

Bên cạnh đó, công nghệ trồng răng Implant tiên tiến chuẩn Quốc tế. Ador luôn có pháp đồ điều trị và định hướng cho khách hàng để có thể tránh bất kỳ trường hợp như trụ implant bị lệch. Đặc biệt hơn nữa, tại Ador Dental bạn không phải lo lắng khi sợ đau nhức khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép với công nghệ tiên tiến đảm bảo kiểm soát tổn thương mức độ tốt nhất và không gây cảm giác đau nhức tối đa nhất cho bệnh nhân, Mang lại hàm răng săn chắc, bền đẹp, ăn nhai thoải mái.

Tất cả mọi trường hợp khó điều trị hay cắm ghép… Ador Dental đều sẵn sàng tiếp nhận và đồng hành đi cùng trong suốt quá trình lấy lại hàm răng như ý. 

Để hiểu rõ hơn về các kỹ thuật, phương pháp cắm ghép Implant tại Ador Dental và các dịch vụ của Nha khoa. Quý khách hàng có thể liên hệ ngay cho Ador để được tư vấn tốt nhất nhé.

0837.44.66.11