Niềng Răng Trong Suốt Là Phương Pháp Hiện Đại Nhất Hiện Nay Vì Sao?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, đang trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì hiệu quả thẩm mỹ mang lại. Vậy ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt là gì? Đối tượng nào phù hợp với phương pháp này? Chi phí là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Niềng răng trong suốt và các phương pháp phổ biến hiện nay

Niềng răng trong suốt được đánh giá là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất thời điểm hiện tại. Nha sĩ sẽ sử dụng các khay niềng răng trong suốt để điều chỉnh lại răng về đúng vị trí trên cung hàm như mong muốn. Điểm đặc biệt của phương pháp này là không cần dùng đến mắc cài và dây cung như những phương pháp niềng truyền thống.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất và cung cấp khay niềng răng trong suốt. Nhưng xét về độ nổi tiếng và thông dụng nhất thì chỉ có khoảng 4 thương hiệu sau:

Niềng răng trong suốt là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất thời điểm hiện tại

Niềng răng trong suốt là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất thời điểm hiện tại

Niềng răng Invisalign

Đây là phương pháp niềng dùng các khay niềng được sản xuất trực tiếp tại Mỹ. Khay niềng được làm riêng cho từng kích thước của từng bệnh nhân, thay đổi liên tục qua từng giai đoạn niềng. Sự thành công của phương pháp được thể hiện qua con số 10 triệu người trên toàn thế giới đã thử và thành công đem lại hàm răng thẳng đẹp.

Khay niềng Invisalign được thiết kế bằng nhựa đặc biệt trong suốt, ôm sát vào khung hàm. Nhờ đó, khay niềng sẽ bám chặt vào răng, tác động lực giúp răng di chuyển theo định hướng bác sĩ mà không cần đến các mắc cài kim loại như phương pháp cổ điển, nhờ đó bệnh nhân không hề cảm thấy vướng víu hay khó chịu. Khay niềng dính chặt vào răng nhờ những nút dán gọi là Attachment, tạo lực đẩy cho răng di chuyển.

Ortho Clear

Với khả năng rút ngắn thời gian niềng nhưng vẫn đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn, tác động một lực tiêu chuẩn và hạn chế gây đau vướng, đây đang là một trong bốn phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến nhất hiện nay. Về mức giá, Ortho Clear có phần tiết kiệm hơn so với các phương pháp khác, do đó đây là một lựa chọn được nhiều khách hàng cân nhắc.

3D Clear

Khay niềng 3D CLear được sản xuất từ nhựa trong suốt, có giá trị cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ cho răng niềng. Niềng răng không mắc cài 3D CLear cho phép bạn thấy trước kết quả của quá trình niềng răng nhờ áp dụng công nghệ 3D vào quy trình, từ đó tiết kiệm thời gian niềng và thời gian tái khám, chi phí niềng răng.

ClearCorrect

Đây là loại máng cuối cùng trong 4 phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện tại. Với xuất xứ từ Mỹ, đây là loại máng phổ biến trong thị trường hiện tại. ClearCorrect vẫn đem lại hiệu quả niềng tiêu chuẩn như các phương pháp khác.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Niềng răng trong suốt có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Vậy niềng răng khay trong suốt có gì mà nhiều người là yêu thích và lựa chọn đến vậy? Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng trong suốt:

Dễ sử dụng

Khay niềng vô cùng dễ tháo lắp. Khác với những phương pháp niềng khác, phải giữ mắc cài trong miệng trên dưới 2 năm, thì đối với khay niềng trong suốt, bạn có thể tháo ra và lắp lại mọi thời điểm, thuận tiện cho việc ăn uống và vệ sinh.

Chính xác

Nghiên cứu cho thấy niềng răng trong suốt có tính chính xác cao hơn các phương pháp chỉnh nha khác, đem lại hàm răng thẳng, đều và đẹp.

Thẩm mỹ cao

Với độ trong suốt lên đến 99%, bạn có thể tự tin nói chuyện thậm chí cười tươi với đối phương ở khoảng cách gần, mà không lo lắng dấu hiệu “xấu xí” trên gương mặt.

Khay niềng trong suốt

Khay niềng được làm từ nhựa, siêu mỏng, trong suốt, không có bất cứ góc cạnh nào, nên không hề gây cộm, khách hàng yên tâm không bị va chạm vào lưỡi hay phần nướu mềm trong miệng.

Vệ sinh nhanh chóng

Khay niềng có thể tháo lắp liên tục nên rất tiện trong việc vệ sinh răng miệng và khay niềng, nhờ đó, hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập làm hư răng miệng.

An toàn sức khỏe

Khay niềng trong suốt được làm từ chất liệu mỏng, thân thiện với môi trường, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không gây hại cho sức khỏe.

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Đối với mỗi tình trạng răng sẽ có một khay niềng trong suốt riêng. Các khay niềng sẽ khác nhau về thương hiệu, chất liệu làm khay và độ dịch chuyển của từng khay. Thế nhưng, cách hoạt động của các khay lại hoàn toàn giống nhau:

  • Một bộ niềng trong suốt sẽ bao gồm chuỗi các khay hàm được thiết kế khác nhau dựa trên từng hàm răng và có độ xô lệch khác nhau.
  • Các khay niềng răng trong suốt sẽ được đánh số bắt đầu từ 1, để khách hàng dễ phân biệt. Trung bình mỗi khay dùng được trong 2 tuần và có thể giúp răng di chuyển 0,25mm.
  • Mỗi tình trạng răng sẽ có một khay niềng răng trong suốt riêng, do đó thời gian niềng cũng có sự chênh lệch giữa mỗi người.
  • Người dùng sẽ đeo khay niềng trong 22 tiếng, sau khi hết tuổi thọ là 2 tháng là đi thay khay niềng một lần, cứ lặp lại cho đến khi thay toàn bộ hàm.

Quy trình niềng răng trong suốt tại nha khoa Ador

Đến với nha khoa Ador, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng vô cùng chuyên nghiệp, tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng. Hãy cùng xem qua các bước điều trị dưới đây:

Quy trình niềng răng trong suốt tại nha khoa Ador

Quy trình niềng răng trong suốt tại nha khoa Ador

Khám răng và tư vấn

Trước tiên, bạn sẽ được bác sĩ xem sơ qua răng miệng và được chụp X-quang, để bác sĩ có cái nhìn rõ hơn về tình trạng răng của bạn. Từ đó, tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp và xem có thể niềng răng vô hình được không. Đa số trường hợp đều có thể sử dụng phương pháp chỉnh răng bằng khay niềng trong suốt. Sau khi bạn đồng ý, bác sĩ sẽ đi đến bước 2.

Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Ở bước này, nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân, sau đó dùng máy quét lại và tạo ra hình ảnh 3D trên máy. Nhờ vào hình ảnh đó, bác sĩ có thể lên phác đồ điều trị phù hợp và theo dõi sự thay đổi của răng trong xuyên suốt quá trình điều trị. Cũng nhờ hình ảnh này mà bạn có thể thấy rõ sự thay đổi của răng mình theo từng ngày mà sau một quá trình dài điều trị.

Thực hiện đeo khay niềng răng trong suốt

Nhờ vào hình ảnh 3D, bác sĩ sẽ tạo nên bộ chỉnh răng đúng kích thước. Đối với các phương pháp cần nguyên liệu từ nước ngoài, máng niềng sẽ được tạp tại trung tâm nước ngoài, sau đó gửi về Việt Nam. Mỗi bệnh nhân sẽ có bộ niềng răng theo từng giai đoạn cho đến khi đến thúc quá trình điều trị. Tùy thuộc vào từng tình trạng răng và giai đoạn, mà số lượng khay chỉnh nha sẽ có sự khác biệt giữa các bệnh nhân.

Bác sĩ sẽ giúp bạn đeo khay niềng lần đầu và hướng dẫn tỉ mỉ cách tháo lắp và vệ sinh khay niềng. Trung bình mỗi khay phải được đeo tối thiểu 22 tiếng mỗi ngày trong vòng 2 tuần trước khi đổi sang khay tiếp theo. Trong quá trình đeo vẫn có thể tháo ra để vệ sinh trong thời gian ngắn.

Lên lịch hẹn tái khám

Bác sĩ sẽ yêu cầu lên lịch hẹn tái khám định kỳ, từ 4-6 tuần một kỳ, để theo dõi quá trình sử dụng khay niềng cũng như quan sát sự di chuyển của răng. Mỗi lần tái khám bạn cũng sẽ nhận được bộ khay mới phù hợp với răng. Trong suốt quá trình này, cần vệ sinh răng miệng đầy đủ theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả mong muốn nhất.

Kiểm tra và kết thúc quá trình niềng răng

Sau 1-2 năm, bạn sẽ thấy được hiệu quả mong muốn sau quá trình niềng răng. Sau khi kết thúc được quá tình niềng răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp để duy trì kết quả trong thời gian dài.

Quy trình niềng răng trong suốt khá tiện lợi mà cách làm lại đơn giản, không đem lại cảm giác đau đớn nhiều như phương pháp khác. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu rõ các kiến thức niềng răng, để có thể giúp quá trình điều trị suôn sẻ cũng như giữ được hàm răng đẹp trong thời gian lâu nhất có thể.

Xem thêm: Niềng răng mất bao lâu để có được hàm răng đều đẹp ADOR

Đối tượng phù hợp để niềng răng trong suốt

Không phải cũng có thể niềng răng trong suốt

Không phải cũng có thể niềng răng trong suốt

Dùng khay niềng răng trong suốt là một phương pháp hiệu quả, có thể áp dụng với mọi trường hợp răng bị sai lệch như những phương pháp niềng khác. Ví dụ như:

– Răng móm (khớp cắn ngược): đây là trường hợp khi ngậm miệng lại, thì hàm dưới sẽ bị nhô ra phía trước

– Răng thưa: đây là tình trạng các răng không mọc liền sát vào nhau mà lại tạo ra khoảng hở, nguyên nhân chính đến tự việc răng tự nhiên nhỏ hơn so với chỗ trên cung hàm

– Răng bị hô vẩu: đây là bệnh lý bẩm sinh do khớp cắn bị sai lệch, tình trạng này cũng khiến người mắc phải mất tự tin giao tiếp, bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống.

Răng khấp khểnh: tình trạng răng mọc lệch nhau, thò ra thụt vào, chiều dài không đều nhau, có thể chen chúc, xô lệch.

ADOR khuyên rằng, nếu bạn là một trong những đối tượng sau đây, thì nên chọn phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt, để cải thiện chất lượng cuộc sống:

– Những người thường xuyên phải giao tiếp nhiều: giao tiếp thường để lộ mặt và đặc biệt là miệng, nếu bạn e ngại người đối diện có thể nhìn thấy khay niềng sắt lộ rõ không mấy “xinh đẹp” của mình, bạn có thể chọn niềng răng bằng khay trong suốt. Khay niềng bằng nhựa trong suốt có độ vô hình gần như 99% nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm cười tươi dù ở khoảng cách rất gần. 

– Những người có răng nhạy cảm, sợ đau: một số bệnh nhân vì lo lắng mắc cài sắt rất cứng có thể va chạm và làm tổn thương các mô mềm trong miệng, đã chọn niềng răng trong suốt. Máng niềng trong suốt được thiết kế ôm sát chân răng và không hề có góc cạnh sắc nhọn nào, nên hoàn toàn có thể cử động cơ miệng tự nhiên, thậm chí là hôn ai đó. Với niềng răng mắc cài kim loại hay sứ, mỗi định kỳ siết răng là một thảm họa vì đây là khoảng thời gian đau nhức khó tả. Còn niềng răng trong suốt thì bạn chỉ cần thay khay niềng để phù hợp với độ chênh lệch mới, tuy hơi khó chịu nhưng cảm giác này hoàn toàn chịu được và không kéo dài quá lâu.

– Những người bận rộn: tệp khách hàng này không có nhiều thời gian tự vệ sinh chăm sóc răng miệng tại nhà và thăm khám định kỳ tại nha khoa thì có thể chọn niềng răng trong suốt. Với phương pháp này, bạn có thể tháo ra trước khi ăn và lắp lại sau đó. Lịch tái khám ở nha khoa cũng không dày đặc bằng những phương pháp niềng khác.

Xem thêm: Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? ADOR Giải đáp 

Niềng răng vô hình có bị đau không?

Nhiều người vẫn luôn nghĩ niềng răng bằng khay niềng trong suốt sẽ không có cảm giác đau. ADOR xin khẳng định niềng răng trong suốt vẫn đem lại cảm giác đau. Vì bản chất của niềng răng là tác động nguồn lực lên răng, vượt qua sinh lý đứng yên làm răng dịch chuyển. Nếu sinh ra cảm giác đau nhức, âm ỉ, tức, khó chịu, thì nghĩa là khay niềng đang thực sự làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, mức độ đau, khó chịu của niềng răng trong suốt có giảm đôi chút so với mắc cài truyền thống. Mỗi người có một ngưỡng chịu đau khác nhau nên có người sẽ thấy đau nhức dữ dội, người khác lại thấy chỉ hơi ê ẩm. 

Chi phí niềng răng trong suốt mới nhất hiện nay

Sau đây là bảng giá các loại niềng răng trong suốt thường thấy trên thị trường. Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, với mỗi tình trạng răng sẽ có một mức giá chênh lệch ít nhiều. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng đến trực tiếp phòng khám uy tín để bác sĩ có thể tư vấn kỹ hơn.

Dịch vụ Giá
Niềng Invisalign 60 – 120 triệu
Niềng răng Ecligner 60 – 80 triệu
Niềng răng Leetray 60 – 120 triệu
Niềng răng Zenyum 30 – 70 triệu
Niềng răng 3D Clear 15 – 70 triệu

Xem thêm: Niềng Răng Trả Góp Ưu Đãi Lãi Suất 0% Duy Nhất Tại ADOR DENTAL 

Các yếu tố để lựa chọn nha khoa niềng răng vô hình

Kết quả niềng răng trong suốt như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào phòng khám thực hiện

Kết quả niềng răng trong suốt như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào phòng khám thực hiện

Một nha khoa uy tín phải đảm bảo được nhiều yếu tố khác nhau xoay quanh bác sĩ, máy móc, công nghệ áp dụng… Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định chọn một trung tâm, bạn nên xem xét những thông tin sau nhé!

Công nghệ tiên tiến

Hiện nay có rất nhiều công nghệ niềng răng được cải tiến liên tục, ngày càng hiện đại và đem lại hiệu quả cao hơn. Nha khoa tốt phải luôn bắt kịp các công nghệ mới nhất trên thế giới, đem lại trải nghiệm tốt nhất có khách hàng.

Phòng khám hiện đại

Bên cạnh công nghệ áp dụng, trang thiết bị sử dụng trong quá trình niềng cũng như nội thất trong phòng khám cũng phải được trang bị đầy đủ tiêu chuẩn, hiện đại.

Đội ngũ nha sĩ giỏi

Bác sĩ là người đóng vai trò chính trong quá trình niềng, bạn hãy chọn những nha khoa có độ nổi tiếng với dàn bác sĩ chất lượng, có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong quy trình niềng răng.

Uy tín thương hiệu

Một phòng khám gầy dựng được độ uy tín cao tức là phòng khám có chất lượng, đem lại hiệu quả cao và lấy được sự tin tưởng của các khách hàng đi trước.

Chi phí hợp lý

Bạn nên xem xét giá điều trị niềng răng giữa các trung tâm và đi đến quyết định chọn một trung tâm có chi phí phù hợp nhất.

Nha khoa Ador – Phòng khám niềng răng trong suốt chuyên sâu giá tốt

Nha khoa Ador - Phòng khám niềng răng trong suốt chuyên sâu giá tốt

Nha khoa Ador – Phòng khám niềng răng trong suốt chuyên sâu giá tốt

Nha khoa Ador tự hào là phòng khám có uy tín trên thị trường Việt Nam. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ lành nghệ, tận tình chăm sóc khách hàng, cùng với đầu thiết bị được cải tiến liên tục, với cam kết đem lại hiệu quả cao nhất khi điều trị. Nha khoa Ador luôn cập nhật những phương pháp niềng răng trong suốt mới nhất để có thể phục vụ cho khách hàng. Đặc biệt, giá thành liệu trình chỉnh nha nói chung và niềng răng trong suốt nói riêng của Ador được đánh giá là phải chăng trên thị trường hiện nay. Mức chi phí giao động chỉ từ 39.000.000 VNĐ – 120.000.000 VNĐ tùy từng loại và tình trạng lệch lạc của răng. Ngoài ra, nha khoa còn hỗ trợ khách hàng thông qua chương trình “trả góp lãi suất 0%” để họ không còn phải quá lo lắng về số tiền phải chuẩn bị trước khi thực hiện phương pháp niềng răng này. 

Qua bài viết trên, bạn đã có thêm được nhiều kiến thức về niềng răng trong suốt, để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng bước vào quá trình điều trị. Hãy lựa chọn một trung tâm nha khoa thực sự phù hợp với các tiêu chí của bản thân để cải thiện cho mình hàm răng đẹp nhất. Nha khoa Ador chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
nha sĩ Hoài An

Hoài An, tên đầy đủ là Nguyễn Hoài An. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Đắk Lắk. Năm 18 tuổi, tôi quyết định lên Sài Gòn để học và theo đuổi đam mê của tôi với chuyên ngành Răng – hàm – mặt. Trong 5 năm học đại học Nha sĩ Hoài An đã tích lũy cho bản thân những kiến thức và kinh nghiệm quý giá. Đây chính là bước ngoặt lớn đánh dấu chặn đường tiếp theo trong sự nghiệp của An. Với những gì mà Hoài An đã tích lũy được Hoài An đã quyết định thành lập riêng cho tôi một trung tâm nha khoa với thương hiệu là ADOR với sứ mệnh “Mang đến sự hoàn hảo cho khách hàng”. Và Nha khoa ADOR tự hào trở thành địa chỉ phòng khám nha khoa thẩm mỹ được khách hàng tin tưởng trong lĩnh Răng Hàm mặt.

0837.446.611
chat-active-icon