Chi phí chữa tuỷ răng giá bao nhiêu tiền Nha Khoa ADOR

Chi phí chữa tủy răng hiện nay

Chữa viêm tủy răng hay điều trị viêm tủy răng hết bao nhiêu tiền? Có sự khác biệt giữa vị trí của răng và mức độ viêm nhiễm của tủy răng. Bạn có thể tham khảo bảng giá điều trị tủy răng chi tiết của Nha khoa ADOR dưới đây để nắm được chữa tủy răng giá bao nhiêu?

Bảng giá chữa tủy răng
Bảng giá chữa tủy răng

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm tủy răng

Tủy răng là phần trung tâm của răng, chứa các mạch máu và dây thần kinh cảm giác. Khi bạn bị nhiễm trùng do sâu răng, bệnh nha chu, chấn thương răng miệng, v.v. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của bệnh nhân. Do đó, cần phải can thiệp để loại bỏ phần tủy răng bị nhiễm trùng ra khỏi cơ thể. Giúp người bệnh ăn nhai bình thường mà không gây ra các biến chứng khác.

Các trường hợp khiến cho tuỷ răng bị ảnh hưởng

 • Răng bị gãy do va đập, chấn thương làm lộ tủy răng.
 • Răng bị sâu nặng làm mòn chân răng, làm hỏng tủy răng, gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh.
 • Mủ trắng ở chân răng có thể gây đau nhức và có mùi hôi khó chịu.
 • Đau và ê buốt khi nhai, đặc biệt là thức ăn nóng hoặc lạnh.

Nếu gặp những vấn đề này, rất có thể tủy răng của bạn đã bị ảnh hưởng. Do đó, hãy đến nha khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ kiểm tra và điều trị trước khi tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Điều trị chữa tủy răng giá bao nhiêu hiện nay

Điều trị tủy răng là một chỉ định nha khoa phổ biến ở trẻ em và người lớn khi răng bị sâu nặng hoặc chân răng bị nhiễm trùng làm tổn thương tủy. Chi phí cho mỗi ca điều trị tủy răng thường dao động từ 200.000 đồng đến gần 2.000.000 đồng.

Chi phí chữa tủy răng hiện nay
Chi phí chữa tủy răng hiện nay

Bảng giá chữa tủy răng tại nha khoa ADOR

Chi phí điều trị tủy răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí răng cần điều trị, tình trạng bệnh và mức độ viêm tủy răng nặng hay nhẹ. Tại Nha khoa ADOR, chi phí điều trị tủy răng như sau:

BẢNG GIÁ CHỮA TỦY TẠI ADOR DENTAL NĂM 2022
Phương pháp Chi phí
Điều trị tủy răng sữa 500.000 đồng / 1 răng
Điều trị tủy răng vĩnh viễn (răng cửa, răng nanh) 500.000 đồng / 1 răng
Điều trị tủy răng vĩnh viễn (răng cối nhỏ) 800.000 đồng / 1 răng
Điều trị tủy răng vĩnh viễn (Răng cối lớn) 1 – 1.500.000 đồng / 1 răng
Điều trị tủy răng protaper máy riêng biệt Tính thêm 1.000.000 đồng / 1 răng
Điều trị tủy lại Tính thêm 1.000.000 đồng / 1 răng

Những trường hợp cần chữa tủy răng

Các trường hợp nên đến nha khoa để khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Những trường hợp cần chữa tủy răng
Những trường hợp cần chữa tủy răng

Răng bị viêm tủy

Viêm tủy răng là phản ứng bảo vệ của tủy răng đối với các tác nhân gây bệnh. Bệnh có thể tiến triển qua nhiều giai đoạn, nhiều dạng tổn thương khác nhau: viêm tủy răng hồi phục (tủy răng tiền viêm), viêm tủy răng cấp tính, viêm tủy răng mãn tính.

Răng bị viêm tủy
Răng bị viêm tủy

Khi tủy răng bị viêm do khoang lớn hoặc bị gãy, vi khuẩn có thể xâm nhập vào tủy răng và gây viêm. Tủy răng bị viêm có thể khiến bạn bị đau nhiều và nhức đầu dữ dội, thậm chí phải dùng đến thuốc giảm đau. Cơn đau thường trầm trọng hơn khi ăn, nhai hoặc và khi tiếp xúc với thức ăn nóng hoặc lạnh.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần đến nha khoa để điều trị tủy răng, nha sĩ sẽ tiến hành lấy tủy răng chứa nhiều vi khuẩn và bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, đỡ đau buốt như trước đây.

Răng bị viêm tủy sẽ không thể tự lành. Nếu không được điều trị, nhiễm trùng có thể lan rộng và phát triển thành các ổ viêm ở chân răng, thường được gọi là viêm quanh cuống răng. Khi bị viêm quanh cuống răng, bạn có tiên lượng điều trị tủy răng không tốt, chân răng sẽ yếu hơn sau khi điều trị. Vì vậy, bạn nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt.

Răng Bị chết tủy

Răng bị chết tủy có thể gây ra mùi hôi khó chịu trong miệng, làm chảy mủ ở chóp răng. Hôi miệng do hoại tử thường dai dẳng ngay cả khi vệ sinh răng miệng tốt. Trường hợp nặng hơn, lâu ngày răng bị chết tủy, răng có thể bị lung lay, giảm khả năng nhai và nghiền nát thức ăn.

Răng Bị chết tủy
Răng Bị chết tủy

Nguyên nhân gây chết tủy răng:

 • Viêm nha chu: Vệ sinh răng miệng không đúng cách có thể dẫn đến viêm nướu. Lâu dần có thể dẫn đến viêm nha chu. Nếu không được điều trị, vi khuẩn có thể xâm nhập vào chân răng bên cạnh ống tủy và lan vào khoang tủy. Khi tủy răng bị nhiễm trùng nặng có thể dẫn đến chết tủy.
 • Sâu răng: Cũng là nguyên nhân chính gây chết tủy răng. Phương pháp trám răng có thể khắc phục được tình trạng sâu răng ở mức độ nhẹ, tuy nhiên nếu vết sâu ăn mòn thân răng rồi đến khoang tủy thì đây được coi là những trường hợp sâu răng rất nặng và nghiêm trọng.
 • Trong trường hợp này, tủy răng không còn được bảo vệ, mạch máu và dây thần kinh bị tổn thương, tủy mất dần chức năng và tủy chết.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cả chi phí chữa tủy răng

Việc chăm sóc răng miệng tốt để tránh bị viêm tủy răng là vô cùng quan trọng. Vì chi phí điều trị tủy và bảo vệ răng sau đó không hề nhỏ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị tủy răng có thể kể đến như sau: Bảng giá điều trị có thể thay đổi theo độ tuổi, mức độ bệnh lý, răng bị ảnh hưởng, số lần điều trị, số lần lấy tủy răng,..

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cả chi phí chữa tủy răng
Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cả chi phí chữa tủy răng

Tình trạng tủy răng bị nặng hay nhẹ

Viêm mạch máu trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Nhận biết các dấu hiệu về mức độ viêm tủy răng, chẳng hạn như:

 • Viêm tủy răng có hồi phục: Là giai đoạn sớm nhất của viêm tủy răng, đau nhẹ và ê buốt răng khi tiếp xúc với nhiệt và lạnh.
 • Viêm tủy răng cấp tính: Khi cơn đau dữ dội, đặc biệt là khi nhai răng bị đau hoặc ăn thức ăn nóng hoặc lạnh.
 • Viêm tủy răng mãn tính: Khi bị đau nhức dai dẳng, nhất là vào sáng sớm và chiều tối, cơn đau tăng dần theo mỗi lần di chuyển răng.
 • Tủy răng hoại tử: Đây là tình trạng tủy chết không đau, dần dần chuyển sang tình trạng viêm chóp (chảy mủ, áp xe và rò nướu).
Tình trạng tủy răng bị nặng hay nhẹ
Tình trạng tủy răng bị nặng hay nhẹ

Chi phí điều trị khác nhau tùy theo từng trường hợp. Tình trạng viêm càng nặng thì chi phí điều trị càng cao và ngược lại.

Lựa chọn phương pháp điều trị chữa tủy răng

Do tình trạng viêm tủy được chia thành những cấp độ rõ rệt, vì thế việc điều trị viêm tủy cũng phải căn cứ theo từng trường hợp khác nhau. Mỗi trường hợp, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn những phương pháp điều trị khác nhau sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Vì vậy, chi phí của mỗi phương pháp cũng vì thế mà có sự chênh lệch.

 • Nếu khách hàng trong giai đoạn viêm phục hồi vẫn còn khả năng phục hồi thì các bác sĩ sẽ điều trị bằng cách làm sạch ống tủy. Phương pháp này có chi phí rẻ nhưng lại vô cùng hiệu quả cho trường hợp viêm tủy răng ở trường hợp nhẹ.
 • Phương pháp thứ hai là bọc răng sứ: Để phòng tránh các trường hợp có lực tác động lên chiếc răng vừa điều trị tủy khiến răng giòn và dễ vỡ thì bọc răng sứ là một phương pháp hữu hiệu.

Sau đây là bảng giá răng sứ của nha khoa ADOR:

Loại răng sứ Chi phí Ghi chú
Răng Titan Ceramco 1.200.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 05 năm 
Răng Titan Noritake  1.600.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 05 năm 
Răng Zirco Noritake  2.500.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 07 năm 
Răng Zirco Vita 3.000.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 07 năm 
Răng Zirco Emax 3.800.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 07 năm 
Răng DDBIO Noritake  4.000.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm 
Răng DDBIO Vita 4.500.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm
Răng DDBIO Emax 5.300.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm
Răng Cercon HT Noritake  6.000.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm
Răng Cercon HT Vita 6.500.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm
Răng Cercon HT Emax 7.000.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm
Răng 3M Lava Noritake  9.300.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm
Răng 3M Lava  Vita 10.000.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm
Răng 3M Lava  Emax 10.500.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 10 năm
Răng Orodent White 9.300.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 19 năm
Răng Orodent Gold 10.000.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 19 năm
Răng Orodent High Translucent 12.000.000 đồng / răng Bảo hành chính hãng 19 năm

Trong trường hợp tủy hoại tử: Khi tủy đã rơi vào tình trạng nghiêm trọng khiển tủy chết thì phương pháp tối ưu nhất là phải nhổ bỏ đi chiếc răng sâu đó. Nếu không nhổ bỏ tình trạng viêm nhiễm sẽ kéo dài và làm ảnh hưởng răng liền kề.

Tay nghề đội ngũ bác sĩ phụ trách chữa tủy răng

Những nha khoa sở hữu đội ngũ chuyên gia bác sĩ tay nghề chuyên môn giỏi, chắc hẳn giá thành sẽ có chút chênh lệch hơn so với những nha khoa khác. Tuy điều trị viêm tủy không phải là kỹ thuật nha khoa phức tạp, nhưng nếu không may mắn chọn nhầm nha khoa không uy tín, tay nghề bác sĩ không tốt, khách hàng có thể phải chịu những biến chứng không ngờ, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.

Tay nghề đội ngũ bác sĩ phụ trách chữa tủy răng
Tay nghề đội ngũ bác sĩ phụ trách chữa tủy răng

Chi phí trám răng sau khi chữa răng

Tại nha khoa ADOR, chi phí điều trị tủy và chi phí trám răng sẽ được tính riêng biệt. Trong đó, giá trám răng sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào vị trí răng cần điều trị.

Phương pháp Chi phí
Trám răng 500.000 đồng / răng
Trám răng sữa 200.000 đồng / răng
Trám răng bằng CIC (Fuji Nhật) 200.000 đồng / răng
Trám răng bằng Composite (Mỹ) 300.000 đồng / răng

0837.44.66.11