Bọc Sứ Không Mài Răng: Lợi Ích, Bảng Giá Và Lưu Ý Cần Biết

bọc răng sư 16 chiếc

Nếu bạn đã từng nghe về răng sứ hoặc đang xem xét việc thực hiện quy trình này, bạn có thể đã biết về khả năng giấu đi những khuyết điểm như vỡ, màu sắc không đều, nứt, hoặc gãy của răng. Những lớp mỏng này, thường được làm từ sứ hoặc chất composite, được gắn lên mặt trước của răng để cải thiện thẩm mỹ.

Thông thường, việc gắn răng sứ đòi hỏi một quá trình chuẩn bị đáng kể. Quá trình này bao gồm mài mòn răng hoặc loại bỏ một phần men răng, bao gồm cả lớp men, để tạo ra một bề mặt phù hợp để răng sứ bám vào. Mặc dù quá trình này mang lại kết quả tuyệt vời, nhưng nó có thể tốn nhiều thời gian và có thể làm thay đổi cấu trúc răng một cách vĩnh viễn.

Bọc răng sứ không mài là gì?

Bọc răng sứ không mài là một phương pháp bọc răng mà không yêu cầu mài răng, làm cho nó trở thành lựa chọn hấp dẫn cho việc làm đẹp răng nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Với quy trình này, bạn có thể đạt được màu sắc đồng đều cho răng và kết quả lâu dài mà không cần phải trải qua quá trình phức tạp và tốn thời gian như khi gắn răng sứ truyền thống.

Lợi ích của răng sứ không cần mài răng

Dưới đây là một số lợi ích khi chọn răng sứ không cần mài răng:

Răng sứ đẹp

Hiệu quả thẩm mỹ

Răng sứ không cần mài răng có thể cải thiện diện mạo của những chiếc răng bị đổi màu, lấp đầy khoảng trống hoặc che đi các vết nứt hoặc vỡ.

Công việc đơn giản hơn

Với răng sứ thông thường, nha sĩ có thể phải mài mỏng 0,5 milimét men răng của bạn để tạo khuôn để tạo răng sứ. Tuy nhiên, điều này không cần thiết với răng sứ không cần mài răng. Trên thực tế, không cần nhiều công việc chuẩn bị.

Trong một số trường hợp, nha sĩ có thể tạo khuôn số hóa của răng của bạn và sau đó tạo và lắp đặt răng sứ trong cùng một ngày.

Tốn ít thời gian hơn

Vì nha sĩ không phải thay đổi cấu trúc răng của bạn, quá trình cài đặt răng sứ không cần mài răng đơn giản hơn nhiều so với quá trình cài đặt răng sứ truyền thống. Hơn nữa, phương pháp này bảo tồn cấu trúc răng tự nhiên của bạn.

Không cần gây tê

Vì nha sĩ không tháo bỏ bất kỳ lớp men nào từ răng của bạn, bạn không cần sử dụng gây tê cục bộ. Điều này là tin vui nếu bạn lo lắng về phản ứng hoặc nhạy cảm với gây tê.

Sử dụng được lâu

Răng sứ không cần mài răng có thể tồn tại từ 5 đến 7 năm trở lên, đặc biệt nếu bạn chăm sóc tốt. Một số nhà sản xuất cho rằng răng sứ không cần mài răng của họ có thể tồn tại nhiều năm hơn.

Nghiên cứu cho thấy loại răng sứ này có thể là sự lựa chọn tốt cho những người không muốn gây hao mòn cho răng khỏe.

Sau này có thể tháo bỏ lớp sứ ra không?

Một vài khách hàng có hỏi tôi rằng nếu sau này họ không muốn gắn sứ nữa thì có thể tháo bỏ ra không? Câu trả lời là có thể có, có thể không.

Để gắn được lớp sứ mỏng lên răng thì thường các nha sĩ sẽ mài nhám phần men răng nhằm tăng khả năng kết dính giữa veneer và răng. Và điều này đã tác động lên răng của bạn hoặc ít hoặc nhiều. Dù gì thì chúng cũng ảnh hưởng đến lớp men răng. Trong một vài trường hợp mà răng có cấu trúc phức tạp, cần mài lớp men răng dày hơn bình thường thì khó để bạn không sử dụng lớp sứ này.

Như thế, nếu tác động nhẹ thì bạn có thể tháo lớp sứ ra và sử dụng răng vĩnh viễn của bạn. Nếu lớp mài nhiều, ảnh hưởng lớn đến men răng thì bạn không nên tháo bỏ lớp sứ ra. Trong trường hợp này thì bạn nên có một vài biện pháp bảo quản và phòng ngừa để lớp sứ của bạn xài được bền lâu nhất.

Những lưu ý cần biết

Trước khi quyết định lựa chọn răng sứ không cần mài răng, hãy cân nhắc một số điều quan trọng.

Răng sứ không cần mài răng có thể không phù hợp nếu răng của bạn bị tổn thương nặng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần một liệu pháp điều trị mạnh hơn để mang lại diện mạo đồng đều cho răng của bạn.

Tương tự, nếu răng của bạn bị ố vàng hoặc bị mờ sâu, răng sứ không cần mài răng có thể không đủ để che giấu hoàn toàn tình trạng này. Có thể cần một loại răng sứ dày hơn để ẩn đi vết mờ và mang lại màu sắc tự nhiên hơn cho nụ cười của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần tập trung vào vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, bạn cần chăm sóc kỹ vùng răng và chân răng gần nướu, loại bỏ mọi mảnh vụn hay vi khuẩn có thể tích tụ ở chỗ răng sứ tiếp xúc với nướu.

Quyết định lựa chọn răng sứ không cần mài răng là một quy trình quan trọng và cần được thảo luận kỹ với nha sĩ của bạn.

Giá bọc răng sứ không mài bao nhiêu?

Giá bọc răng sứ không mài tại Ador Dental phụ thuộc nhiều vào loại nguồn gốc sản phẩm mà bạn chọn. Tại Ador Dental có các loại sứ nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đức, Mỹ với mức giá từ 6tr/sản phẩm răng. Bạn có thể liên hệ với Ador Dental để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn.

0837.44.66.11