Những giải pháp bọc răng sứ hàm dưới dành cho bạn

bọc răng sứ nguyên hàm là gì?

Bạn đã từng bị mất một hoặc nhiều răng ở hàm dưới? Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến nụ cười của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe miệng và chất lượng cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, đừng lo lắng, hiện nay có những giải pháp tuyệt vời để thay thế răng mất, trong đó bọc răng sứ với hệ thống implant là một trong những phương án phổ biến và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bọc răng sứ cho hàm dưới với hệ thống implant và những lợi ích mà nó mang lại.

Thường thì khi bạn mất 1 – 2 răng, việc thay thế sẽ tốt cho sức khỏe miệng của bạn. Răng mất có thể ảnh hưởng đến khả năng cắn của bạn cũng như khả năng nói và nhai thức ăn. Sự mất răng có thể làm gia tăng áp lực lên những răng còn lại và gây đau cơ trong hàm và những cơn đau đầu. Đương nhiên, mất răng còn ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Dưới đây là những phương pháp thay thế răng mất bằng bọc răng sứ kết hợp với hệ thống implant.

Sử dụng 2 cây implant cho hàm dưới

Một phương pháp là đặt hai implant vào hàm dưới của bạn và tạo ra một chiếc răng giả (denture) có thể khớp vào những implant này. Phương pháp này giúp cho việc nhai thức ăn dễ dàng hơn so với việc không có implant. Tuy nhiên, vẫn có một số sự di chuyển của răng giả và có thể gây đau nhức nếu có thức ăn bị kẹp dưới răng giả, đặc biệt là những hạt nhỏ. Giống như các loại răng giả khác, bạn vẫn cần đến nha sĩ định kỳ để điều chỉnh răng giả.

Sử dụng 2 cây  implant cho hàm dưới

Bọc sứ cho hàm dưới với 4 cây implant

 Một phương pháp khác là đặt từ bốn đến sáu implant, tùy thuộc vào kích thước hay hình dạng hàm của bạn, vào hàm dưới. Sau khi hồi phục hoàn toàn, những implant này sẽ được kết nối với một thanh hỗ trợ được làm theo yêu cầu. Cầu răng sẽ được làm với các khóa hỗ trợ bên trong đặc biệt, giúp răng giả khớp chặt vào thanh hỗ trợ này. Phương pháp này được gọi là “overdenture”. Ưu điểm của phương pháp này là răng giả sẽ ổn định hơn phương pháp trước và không di chuyển nhiều. Răng giả vẫn có thể tháo rời để dễ dàng làm vệ sinh và bảo dưỡng.

Sử dụng 4 cây  implant cho hàm dưới

Sử dụng nhiều hơn 5 cây implant

Phương pháp thứ ba liên quan đến đặt năm hoặc nhiều hơn nữa implant vào hàm của bạn và gắn một chiếc răng giả cố định. Răng giả của bạn sẽ được giữ chặt bằng ốc vít hoặc móc gắn vào cột hỗ trợ. Răng giả không tiếp xúc với mô nướu, cho phép bạn vệ sinh dưới răng giả mà không cần tháo rời nó. Chiếc răng giả này sẽ thay thế toàn bộ răng mất ở hàm dưới và sẽ chỉ được tháo ra khi đến các buổi kiểm tra và bảo trì. Mặc dù vệ sinh dưới răng giả mà không tháo rời nó đòi hỏi nhiều thời gian và khéo léo hơn, nhưng nhiều bệnh nhân muốn có một chiếc răng giả cố định đã chọn phương pháp này.

Sử dụng 6 cây  implant cho hàm dưới

Giải pháp cho nguyên hàm trên

 Một loạt các phương pháp điều trị tương tự cũng có sẵn cho hàm trên của bạn. Tuy nhiên, do xương hàm trên không cứng như xương hàm dưới, thường cần nhiều hơn số lượng implant để hỗ trợ răng giả mới. Tùy thuộc vào số lượng implant cần được đặt, có thể loại bỏ việc phủ lên trần miệng bằng răng giả hoàn toàn. Lựa chọn này giúp bạn cảm nhận hương vị thức ăn một cách đầy đủ hơn và có cảm giác thú vị hơn. Răng giả của bạn vẫn có thể tháo ra để làm sạch thanh hỗ trợ và răng giả một cách dễ dàng hơn.

Chất liệu cho hàm răng

Có nhiều giải pháp cho cây implant và cho mão răng: Sứ, titan, hoặc chất liệu kết hợp cả hai. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu cá nhân mà nha sĩ tại Ador Dental sẽ có những giải pháp dành cho bạn từ răng sứ giá rẻ từ 599k/chiếc – 12 triệu/chiếc. Tất cả đều có tại Ador Denta.

Việc mất răng không còn là nỗi lo ngại nữa khi bạn đã biết đến giải pháp thay thế răng mất bằng bọc răng sứ kết hợp với hệ thống implant. Nha khoa Ador là địa chỉ tin cậy để bạn tìm hiểu và thực hiện các quy trình nha khoa tiên tiến như trên. Đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bạn một nụ cười rạng rỡ và sức khỏe miệng hoàn hảo. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn kiểm tra sức khỏe miệng. Nha khoa Ador – Nụ cười là niềm hạnh phúc!

Nguồn: https://visitcrystalsmiles.com/restorative-dentistry/dentures/implant-retained-dentures/

0837.44.66.11