Cùng Nha khoa Ador Dental giải đáp: Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Nhu cầu bọc răng sứ của khách hàng trên thị trường hiện nay ngày một tăng. Bởi phương pháp bọc răng này có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt bền đẹp, an toàn. Thế nhưng, trong quá trình tìm hiểu về bọc răng sứ, nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho Nha Khoa Ador Dental rằng: Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này để các bạn quan tâm có được câu trả lời chính xác nhất.

xtc1GZuxSfasVqPVLzAtfcP8umDMsDNSVaO4vqTf9WJempFUh2jrrr2k2gelOOak aNOL2bJbOV7jhdHzw4vMeJnzrZJWmh8bNofUn2wHrg Cr7umhur6 nWq3MXR62rbLpo6tjfiSJ02GXN e7rm4c

Cùng Nha khoa Ador Dental giải đáp: Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa được yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong mấy năm trở lại đây. Phương pháp này được chỉ định áp dụng cho các đối tượng khách hàng có hàm răng bị hư hỏng như mẻ, vỡ, sâu. Hoặc các bạn có mong muốn tăng thêm độ trắng sáng, tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Quá trình thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng gốc. Tiếp đến, sẽ dùng mão sứ gắn cố định phía trên để tái tạo lại màu răng và hình dáng theo ý muốn của khách hàng. Dĩ nhiên, bọc sứ xong vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai của khách hàng bình thường như trước đây.

Song vì một vài nguyên nhân khiến cho răng sứ của khách hàng bị bong bật hoặc lung lay, đau nhức,…Lúc này khách hàng sẽ lo lắng không biết răng bọc sứ đó có tháo ra được hay không? Câu trả lời là CÓ. Theo các chuyên gia nha khoa Ador, răng sứ tháo ra được bình thường. Tuy nhiên, thao tác này cần được chỉ định và thực hiện từ bác sĩ nha khoa chuyên môn. 

kd5Rd E3YSYfvIZJnAkxhIf6tv1qrnyztLPSEF5kDaq WLCuhuWdARG4CneJAkCv XBVMcd4clEaEk9wpiIsDFqwFepiGlqBFzJWdh8d6k2pdWD8aaHN7RGcIdiHE UYjEBJ268 yXplHqVYKPL7Gis

 Theo các chuyên gia nha khoa Ador Dental, răng sứ tháo ra được bình thường

Có những cách tháo răng sứ nào an toàn?

Tính đến thời điểm hiện tại có 2 cách để khách hàng có thể tháo răng sứ đã bị bung bật, viêm nhiễm hoặc đen chân răng sau:

  • Cách 1: Tiến hành cắt mão răng sứ của khách làm nhiều mảnh nhỏ rồi mới thảo lần lượt theo thứ tự. Hạn chế tối đa việc làm tổn thương trực tiếp đến cùi răng gốc ở bên trong.
  • Cách 2: Tiến hành mài nhỏ răng theo chiều dọc thân răng sứ đến khi lộ sườn mão sứ. Mục đích chính là để quá trình tháo răng sứ của khách không bị vướng vào các răng kế cận. Cuối cùng, bác sĩ nha khoa mớ nhẹ nhàng tháo chúng ra.

Cần lưu ý gì khi tháo răng sứ?

Để đảm bảo quá trình thực hiện tháo bỏ răng sứ được diễn ra thuận lợi, an toàn. Các bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau:

  • Sau khi thực hiện tháo răng sứ, khách hàng nên lấy lại dấu hàm kèm bọc răng sứ mới. Mục đích chính là đảm bảo tính thẩm mỹ hàm răng và đảm bảo chức năng ăn nhai được diễn ra bình thường. 
  • Tìm hiểu kỹ và chọn địa chỉ nha khoa uy tín như Ador Dental. Nơi có đội ngũ y bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, làm việc tận tâm. Đặc biệt, có đầy đủ các trang thiết bị máy móc hỗ trợ việc tháo răng sứ nhanh chóng, không đau và an toàn.
  • Bạn cần hạn chế ăn các thực phẩm quá dai hoặc quá cứng sau khi tháo và bọc lại răng sứ mới. Đặc biệt, răng sau bọc sứ dễ bị ê buốt, bạn nên giảm ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng.
  • Ưu tiên các loại thực phẩm giàu canxi trong bữa cơm hàng ngày như sữa, cua, tôm trứng, cá,…Hỗ trợ răng được chắc khỏe hơn.
  • Ưu tiên đánh răng bằng bàn chải lông mềm và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch mảng thức ăn bám trong khoang miệng.
FvMepfOM5PafQT3NMMnKvyWnEiT11MjvC50pUvwqWgkIyQYbAO6snVDbnLF0JVAscBK hIECHqlOoz4roBycM NWzubX37n0nYIeScmf2oH0 R3HRlXXa9GBazSPUlvbG6HXsNLqDhhtFzGIHtr4wVA

Tìm hiểu kỹ và chọn địa chỉ nha khoa uy tín như Ador Dental

Vậy là Nha Khoa Ador Dental đã giải đáp xong câu hỏi chung của một số khách hàng rằng: Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nếu cần được tư vấn thêm về phương pháp bọc răng sứ, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

0837.44.66.11