Bảng giá niềng răng nha khoa ADOR cập nhật mới nhất hiện nay

bảng giá niềng răng

Bạn muốn niềng răng nhưng bạn đang đắn đo về chi phí? và đó cũng là một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp. Vậy đâu là yếu tố tác động đến giá niềng răng? Làm thế nào để chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất? Bảng giá niềng răng được cập nhật mới nhất để bạn cân nhắc về tài chính và đưa ra quyết định cuối cùng. Đồng hành cùng nha khoa ADOR tìm hiểu ngay nhé!

Bảng giá chỉnh nha tại nha khoa
Bảng giá chỉnh nha tại nha khoa

Bảng giá niềng răng cập nhật năm 2022 tại ADOR

Tại mỗi nha khoa sẽ có những mức giá niềng răng khác nhau, mức giá niềng răng cũng tuỳ thuộc vào hình thức niềng và tình trạng răng của khách hàng. Ngoài ra, chi phí niềng răng cũng phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn chọn cũng như địa chỉ nha khoa uy tín.
Dựa vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như chi phí tốt nhất đối với bạn. 

Sau đây là bảng giá chi phí niềng răng tại nha khoa ADOR, tham khảo bảng giá niềng răng chi tiết tại nha khoa ADOR

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI ADOR DENTAL NĂM 2022
Phương pháp  Chi phí
Chỉnh nha mắc cài kim loại Mỹ 30.000.000 đồng
Chỉnh nha mắc cài sứ Mỹ 40.000.000 đồng
Chỉnh nha trong suốt Vincismile  1 -15 khay 39.000.000 đồng
Chỉnh nha trong suốt Vincismile  16 – 30 khay 45.000.000 đồng
Chỉnh nha trong suốt Vincismile  > 30 khay 55.000.000 đồng
Chỉnh nha trong suốt Invisalign 80.000.000 – 120.000.000 đồng

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng hiện nay

Lựa chọn phương pháp niềng răng

Có nhiều phương pháp niềng răng đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, với những ưu nhược điểm và chi phí khác nhau. Nếu khách hàng lựa chọn sử dụng các phương pháp chỉnh nha truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại thì chi phí sẽ rẻ hơn mà hiệu quả chỉnh nha vẫn có thể được đảm bảo ở mức cao.

Ngược lại, nếu khách hàng lựa chọn phương pháp niềng răng mang tính thẩm mỹ cao, chẳng hạn như niềng răng mắc cài trong suốt thì sẽ phải trải qua thời gian niềng răng lâu hơn so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống.

Lựa chọn phương pháp niềng răng
Lựa chọn phương pháp niềng răng

Tình trạng hàm và răng cần niềng

Sau khi được bác sĩ thăm khám trực tiếp, bệnh nhân sẽ biết chính xác tình trạng răng của mình trước khi tiến hành niềng răng. Nếu răng bạn thuộc nhóm răng phức tạp, khó chỉnh nha hoặc đang gặp các vấn đề liên quan đến bệnh lý răng miệng thì chắc chắn chi phí niềng răng sẽ cao hơn bình thường.

Tình trạng răng miệng phức tạp đòi hỏi một quá trình chỉnh nha kéo dài, cần nhiều dụng cụ hỗ trợ cũng như tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ giỏi. Hoặc trường hợp do bệnh lý răng miệng thì cần điều trị dứt điểm trước khi niềng răng.

Tình trạng hàm và răng cần niềng
Tình trạng hàm và răng cần niềng

Kinh nghiệm tay nghề đội ngũ y bác sĩ niềng răng

Theo các chuyên gia, giá niềng răng bên cạnh bị ảnh hưởng bởi chất liệu của mắc cài còn có kỹ thuật của bác sĩ. Nha khoa có bác sĩ giỏi, chuyên gia quốc tế chắc chắn chi phí sẽ cao hơn một chút so với mặt bằng chung.

Niềng răng cũng không phải là một thủ thuật phức tạp nhưng cần có phương án điều trị phù hợp và bác sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm chỉnh nha mới có thể mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp. Bạn chỉ có thể niềng răng một lần trong đời, vì vậy hãy đảm bảo rằng quá trình niềng răng của bạn được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, người sẽ theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân và điều chỉnh niềng răng thường xuyên theo đúng lịch trình.

Trình độ tay nghề y bác sĩ
Trình độ tay nghề y bác sĩ

Các phương pháp niềng răng được ưa chuộng tại nha khoa ADOR

Hiện nay, có hai kiểu niềng răng đó là: niềng răng mắc cài và khay niềng răng trong suốt. Tại nha khoa ADOR, 4 phương pháp niềng răng được ưa chuộng nhất hiện nay là niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng không mắc cài Vinci Smile 

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng có chi phí thấp, hiệu quả cao. Cấu tạo của mắc cài kim loại bao gồm dây cung cố định có độ đàn hồi tốt, mắc cài được làm bằng sắt và dây thun.

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Có hai loại mắc cài kim loại phổ biến: mắc cài thường và mắc cài tự buộc. Trong đó:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường: đây là loại mắc cài phổ biến nhất. Mắc cài được làm bằng hợp kim có rãnh để gắn dây cung, sau đó mắc cài và dây cung được cố định bằng dây thun. Niềng răng mắc cài kim loại thường có giá thành tiết kiệm nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc sử dụng khoá tự đóng được tích hợp sẵn trong mắc cài, công dụng của mắc cài tự buộc là cố định dây cung mà không cần dùng thêm dây thun nên lực căng được ổn định không cần đến nha sĩ để chỉnh lực thường xuyên. Ngoài ra, phương pháp này còn hạn chế nguy cơ giãn thun, thun ma sát vào má gây khó chịu.

Ưu điểm: 

 • Niềng răng mắc cài kim loại mang lại hiệu quả cao, giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng, giữ cho khớp cắn không bị lệch lạc và khuôn mặt hài hòa hơn.
 • Tiết kiệm chi phí

Nhược điểm:

 • Tính thẩm mỹ thấp.
 • Đôi khi có thể cản trở quá trình giao tiếp và khiến người đeo niềng răng mất tự tin.
 • Khó khăn trong việc vệ sinh, ăn uống, thậm chí gây vướng víu và chảy máu lợi
 • Ngoài ra, niềng răng kim loại khuyến cáo không nên sử dụng cho những người bị dị ứng với kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có cơ chế hoạt động giống phương pháp niềng răng mắc cài kim loại nhưng điểm khác biệt đó chính là mắc cài được cải tiến hơn và được làm bằng chất liệu sứ.

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm :

 • Chất liệu sứ có màu trắng tương tự như răng thật nên đỡ lộ hơn nhiều so với chất liệu sắt.
 • Lực tác dụng của mắc cài sứ ổn định hơn, thời gian niềng răng ngắn hơn nhưng vẫn cho hiệu quả như ý.
 • Bác sĩ có thể dùng các loại dây cung khác thay thế  cho dây cung sắt như: Dây cung chỉnh nha thép không gỉ, dây cung niken, dây cung titan…tùy vào tính thẩm mỹ mà người dùng mong muốn.
 • Cấu tạo của mắc cài sứ thường ít gờ nên không gây ra tình trạng móm hay tổn thương môi, viêm lợi.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao do đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.
 • Mắc cài có nguy cơ bị vỡ nên người đeo cần hạn chế hoạt động ăn nhai quá mạnh.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp ra đời nhằm khắc phục những khuyết điểm của cả hai loại mắc cài sứ và mắc cài kim loại. Việc sử dụng mắc cài để cố định vào mặt trong của răng tạo lực kéo điều chỉnh răng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài mặt trong
Niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu điểm:

 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng và không ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày của người đeo.

Nhược điểm:

 • Do mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên khiến bệnh nhân khó ăn uống, tạo cảm giác vướng víu, khó khăn hơn so với các phương pháp khác.
 • Gây ra nhiều trở ngại trong quá trình vệ sinh răng miệng và tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng.
 • Nó phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc chỉnh nha.

Niềng răng không mắc cài Vinci Smile

Trong các loại niềng răng hiện nay, niềng răng không mắc cài mặt trong được xem là phương pháp niềng răng hiện đại nhất. Niềng răng bằng khay nhựa trong suốt an toàn và dễ dàng tháo lắp chỉnh hình răng.

Niềng răng không mắc cài Vinci Smile
Niềng răng không mắc cài Vinci Smile

Ưu điểm:

 • Được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và sự tiện lợi.
 • Các khay được chế tạo riêng biệt để phù hợp với dáng hàm của từng người và vừa khít với từng răng.
 • Tình trạng mắc cài hay dây cung sẽ được loại bỏ hoàn toàn.
 • Được đánh giá cao vì an toàn cho má, nướu …
 • Khay định hình dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và ăn uống.

Nhược điểm:

 • Có chi phí cao.
 • Thời gian niềng lâu hơn các phương pháp niềng răng khác.

Xem thêm: Lợi Ích Của Niềng Răng Là Gì? Niềng Răng Có Tác Hại Gì Không?

Lời khuyên từ các bác sĩ khi chọn phương pháp niềng răng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mắc cài. Mỗi phương pháp niềng răng đều có những ưu nhược điểm riêng nên phù hợp với mọi người, mọi hoàn cảnh riêng. Việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất cần có sự kết hợp giữa việc tự tìm hiểu và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Lời khuyên từ chuyên gia
Lời khuyên từ chuyên gia

Như vậy Nha Khoa ADOR đã chi ra chi tiết bảng giá niêng răng chi tiết cho các bạn rồi, và các yếu tô, các loại chỉnh nha được phổ biến hiện nay. Các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho ADOR nha, để được bộ phận nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

0837.44.66.11